Làm website chuyên nghiệp trọn gói giá rẻ | Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO giá rẻ Làm website chuyên nghiệp trọn gói giá rẻ | Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO giá rẻ 9/10 1521 Ivan Group chuyên thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ Làm website chuyên nghiệp trọn gói giá rẻ | Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO giá rẻ
FB Google+

Google hoạt động như thế nào? | Làm website chuyên nghiệp trọn gói giá rẻ | Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO giá rẻ

Google hoạt động như thế nào? | Làm website chuyên nghiệp trọn gói giá rẻ | Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO giá rẻ

Google hoạt động như thế nào? | Làm website chuyên nghiệp trọn gói giá rẻ | Thiết kế website trọn gói chuẩn SEO giá rẻ

Kiến thức / Kiến thức SEO

Google hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu bước vào SEO Website điều đầu tiên và ưu tiên nhất ta phải hiểu Google hoạt động như thế nào (How google works). Khi chúng ta hiểu cách thức hoạt động của Google ta mới có thể xác định được những công việc thiết yếu cần để cho việc SEO của mình.

 

Google hoạt động dựa trên mạng lưới hàng ngàn máy tính và có tốc độ xử lý nhanh song song và Google thực hiện tìm kiếm dựa trên ba thành phần :

 

Cách thức hoat động Google

 

I. Googebot, Web Crawler của Google

 

Googlebot là một robot của Google, nó có khả năng tìm và lấy tất cả thông tin của các trang trên webite, và đưa chúng vào chỉ mục của Google (indexer). Nó giống như một con nhện nhỏ. Nó sẽ xâm nhập vào website của bạn, và đi theo các liên kết đến các page khác trong website để thành lập bản đồ, đồng thời nó sẽ gửi một bản nội dung bằng file html về máy chủ của hệ thống Google. Từ nội dung mà Google bot gửi về, google sẽ dùng thuật toán đánh giá và sắp xếp từ khóa, nội dung của trang web của bạn.

 

Google Spider

 

Theo chu kỳ thì Google bot sẽ quay lại website của bạn, việc này dài hay ngắn tùy thuộc vào website có được tối ưu, và bạn phải cập nhật nội dung thường xuyên và chia sẻ rộng rãi hay không.

Google sẽ tim kiếm các trang web theo hai cách: thứ nhất là thông qua địa chỉ URL và  thứ hai là qua việc tìm kiếm các link trên website.

 

II.Google Indexer

 

Sau khi Googlebot tải về toàn bộ dữ liệu các trang được tìm thấy, những trang web này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chỉ mục Google (hay còn gọi là Google Index). Dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, và bằng các cụm từ tìm kiếm, mỗi mục sẽ lưu một danh sách tài liệu cchứa từ khóa tìm kiếm và vị trí của từ khóa xuất hiện trong văn bản. Qua đó cấu trúc của dữ liệu cho phép truy cập nhanh chóng các tài liệu có chứa các truy vấn truy cập.

Để tăng tốc kết quả tìm kiếm, Google sẽ không index những từ  “stop words” (the, is, on, or, of, how, why, as well as và những chữ số 1 chữ số và một số chữ cái đơn). Không chỉ vậy Google cũng bỏ qua các dấu chấm câu, các khoảng cách quá lớn, và chuyển tất cả các chữ cái về dạng viết thường.

 

III.Bộ xử lý truy vấn của Google

 

Bộ xử lý truy vấn của Google là thanh tìm kiếm trên trang chủ Google, hệ thống sẽ tự động đánh giá mức độ liên quan giữa từ khóa với các dữ liệu, văn bản, và hiển thị kết quả tìm kiếm.


Page Rank (hay còn gọi là thứ hạng của trang Web, những người SEO Web rất chú tâm vào phần này). Hệ thống xếp hạng các trang web góp phần rất quan trọng việc đánh giá của Google về các trang web. Một trang có Page Rank cao có nhiều khả năng được hiển thị ở vị trí cao hơn các trang website khác. Google dựa trên rất nhiều yếu tố để đưa thứ hàng Website và quyết định những dữ liệu nào liên quan đến từ khóa truy vấn, đồng thời bao gồm đến phổ biến của trang web, vị trí và số lượng các từ khóa và mức độ liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

 

 

 

Video giới thiệu cách hoạt động của Google

 

Ivan Group cảm ơn bạn đã theo dõi Video, hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Thiết kế web bán hàng cần lưu ý những gì?

Thiết kế web bán hàng cần lưu ý những gì? Đây là câu hỏi dành cho các bạn đã và đang chuẩn bị làm website bán hàng luôn thắc mắc và trăn trở. Cần thiết kế web hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm ý tưởng cho trang website của mình.

Tại sao công ty cần thiết kế website?

Tại sao công ty cần thiết kế website? Công ty tôi rất nhỏ, có vài sản phẩm của chúng tôi không thể bán trực tuyến. Vậy có thực sự cần thiết kế trang web không? Đó là câu hỏi luôn luôn xuất hiện cho những người chuẩn bị thiết kế web.

Kiến Thức SEO Căn Bản

Bạn đang muốn SEO cho trang Web của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? Trong bài viết này Cần thiết kế web sẽ giới thiệu một số khái niệm về SEO là gì? và tầm quan trọng của nó như thế nào.

Cách chèn Rich Snippets, đánh giá, xếp hạng google

Nói theo cách dễ hiểu, Rich Snippets là đoạn thông tin đặc biệt dùng để hiển thị các thông tin thêm có trong những bài viết đặc biệt (bài đánh giá, sản phẩm, ứng dụng, công thức nấu ăn, địa chỉ công ty..v.v..) trên các máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing) nhằm cung cấp thêm những thông tin giá trị đến người tìm kiếm giúp họ xác định kết quả tìm kiếm mà họ đang cần.

Dung lượng Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ & chia sẻ dữ liệu trực tuyến online trên máy chủ, hệ thống cài đặt sẵn các dịch vụ Internet như: WW, FTP, Mail… , đồng thời chứa các nội dung trang web, dữ liệu trên máy chủ

Tên miền là gì, công dụng của tên miền, tại sao phải có tên miền?

Tên miền là tên gọi có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 103.1.239.155 trên internet thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” có dạng là abc.com

TỔNG HỢP PHÍM TẮT VÀO BOOT OPTION VÀ BIOS CỦA MÁY TÍNH

Vào Boot option và Bios của máy tính rất quan trọng vì thông qua đó chúng ta có thể xem cấu hình, thiết lập và sữa lỗi máy tính. Mỗi hãng máy tính khác nhau thì sẽ có các phím tắt (hot key) vào Boot Option và Bios khác nhau

Nên làm gì khi nghi ngờ ai đó xâm nhập vào tài khoản Gmail của mình?

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google. Quan trọng hơn, đây được xem là một trong số các lựa chọn thư điện tử phổ biến, uy tính và bảo mật nhất hiện nay.

7 Điều Cần Biết Về Google Bot

Mỗi lần Googlebot đi qua trang web của bạn cũng là 1 lần tải bản sao tại thời điểm đó. Nếu bạn muốn trang web của mình được tìm thấy trong Google và để xếp hạng tối ưu, tất cả trang web tài nguyên phải được truy cập bằng Googlebot.

Khách hàng nói về Ivan Group

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

ĐỘI NGŨ TEAM IVAN GROUP

0964 794 699